Hotline: +84 935 339 669
Cách bảo quản như thế nào để vòng trầm hương không bị mốc?

Cách bảo quản như thế nào để vòng trầm hương không bị mốc?

Tại sao vòng trầm hương lại bị mốc ? Tìm hiểu nguyên nhân và cách bảo quản sao cho không bị mốc.

Nguyên nhân làm vòng trầm hương bị mốc?

 

Nếu những khách hàng sử dụng vòng trầm hương lâu năm mà không được hướng dẫn bảo quản đúng cách thì chắc chắn cũng sẽ gặp tình trạng bị mốc. Điều này sẽ làm cho vòng bị mất đi tính thẩm mỹ và giảm mùi vốn có.

Sau đây là một vài nguyên nhân chính và thường gặp nhất khiến vòng trầm hương bị mốc:

 

Ảnh hưởng của môi trường xung quanh

Khi môi trường xung quanh ẩm ướt  lâu ngày, tức độ ẩm cao là nguyên nhân chính khiến cho trầm hương bị mốc. Rất nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng này và tỏ ra khá bối rối không biết xử lý làm sao.

 

Vòng trầm hương mộc rin không xử lý 

Khi mua vòng trầm hương mộc rin không xử lý keo sáp thì nó có một nhược điểm duy nhất là  những loại vòng này thường sẽ rất dễ bị mốc khi gặp môi trường có độ ẩm cao dài ngày, mà người sử dụng không thường xuyên đeo. Đây cũng là cách giúp bạn nhận ra vòng của mình là hàng mộc rin chất lượng.

 

Không bảo quản đúng cách 

Khi đeo vòng, bạn hãy hạn chế giữ đừng để vòng bị dính nước. Vào những ngày mùa đông môi trường ẩm ướt bạn hãy cất vòng vào hủ thủy tinh đựng vòng trầm hương hoặc bạn đeo thường xuyên thì sẽ không bao giờ bị tình trạng mốc.

 

Cách xử lý khi vòng trầm hương bị mốc

Khi trầm hương có tình trạng bị mốc, đó cũng là tình trạng bình thường chứ bạn cũng không nên hoang mang, vì trầm hương bản chất cũng là loại gỗ khi gặp môi trường ẩm dài ngày sẽ dễ bị mốc.

-Nếu vòng tay bạn đeo chưa lâu thì bạn hãy lau thật sạch bằng khăn ấm từng hạt, vòng trầm sẽ sạch mốc và bạn vò vào tay cho vòng bóng lên , thế là vòng lại như xưa. Bạn không cần phải lo lắng là mình mua phải hàng dỏm đâu nhé.

-Nếu vòng tay của bạn đeo thời gian đã lâu nó có đủ độ bóng thì khi bị mốc bạn có thể rửa vòng tay dưới vòi nước rồi vò vò sạch mốc, sau đó dùng khăn khô lau sạch và phơi dưới trời mát.

 

Những lưu ý cần biết khi bảo quản vòng trầm

Khi sử dụng vòng trầm hương bạn cần phải biết những lưu ý sau đây. Những cách bảo quản này sẽ giúp vòng trầm tránh bị mốc và giảm các tình trạng hư hỏng khác:

Hạn chế để vòng trầm hương dính nước khi sử dụng.

Không để trầm hương tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa và bào mòn.

Không nên để vòng trầm hương va đập thường xuyên.

Nếu không đeo thường xuyên thì nên để vòng tay vào hủ thủy tinh đựng vòng chuyên biệt ( hủ này bên TRẦM HƯƠNG XỨ KHÁNH luôn tặng kèm khách hàng khi mua vòng tay ).

cách bảo quản vòng trầm hương

Nếu bạn mua vòng tay trầm hương tại: Cơ sở Trầm Hương Xứ Khánh , bạn sẽ được bảo hành chà nhám lại giúp vòng bóng đẹp thơm như lúc chưa bị mốc, và không bị giới hạn số lần bảo hành ( tức bảo hành vĩnh viễn).

Nên mua vòng trầm hương đảm bảo chất lượng tại các cơ sở uy tín ở Nha Trang , Khánh Hòa ( vì trầm hương ở đây đạt chất lượng tốt nhất ).

Related Posts