Hotline: +84 935 339 669
Làm cách nào nhận biết trầm hương thật giả một cách chuẩn nhất ?

Làm cách nào nhận biết trầm hương thật giả một cách chuẩn nhất ?

Vòng tay trầm hương tự nhiên được hình thành từ cây dó bầu một cách hoàn toàn tự nhiên không có tác động của con người, nên có mùi hương và đặc tính rất đặc biệt, nó có mùi thơm vĩnh viễn, thơm nhẹ nhàng và hàm lượng tinh dầu cao, ngửi gần mới có mùi nhẹ, và thơm ngọt khi đốt.

Càng sử dụng thì vòng càng thơm và lên nước sậm đẹp theo thời gian. Vậy nên giá thành vòng tay tự nhiên cũng rất cao.

 

Vòng tay trầm hương có 2 loại chính là : Trầm hương thiên nhiêntrầm hương nhân tạo.

Cách phân biệt vòng tay trầm hương thiên nhiên và trầm hương nhân tạo.

 

Ngoài ra trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Vòng tay trầm hương giả nhân tạo :

Vòng tay trầm hương giả có 2 loại chủ yếu: vòng tay trầm hương ép dầu, vòng tay trầm hương nấu dầu. Trong đó vòng tay trầm hương nấu dầu rẻ nhất và chất lượng kém nhất.
– Vòng tay trầm hương nấu dầu : làm từ cây gỗ gió bầu chưa tạo trầm hay bằng các loài gỗ cây khác và được  nấu tinh dầu nên cũng thơm mùi trầm nhưng nó nhẹ hơn và xốp hơn, toả mùi mạnh và khi đeo một thời gian thì mùi dần bay đi mất, ngửi kỹ thì có mùi cồn nhẹ.

vòng trầm giả , vòng trầm nấu tinh dầu

 

 

Vòng tay trầm hương ép dầu:  là loại làm từ gỗ cây dó bầu chưa tạo trầm và được nấu với dầu trầm hương áp suất cao nên vẫn có mùi trầm hương thật nhưng dễ bay mùi và có mùi rất đậmkhó thấy rõ được vân gỗ. Và loại vòng tay này có mùi thơm mạnh, từ xa đã ngửi thấy.Loại này làm nhiều người nhầm lẫn với trầm hương thật nếu kinh nghiệm không nhiều.

vòng trầm ép dầu, vòng trầm giả

 

Vậy muốn mua vòng tay trầm hương tự nhiên thì bạn nên tìm đến cơ sở uy tín , chuyên thu mua và sản xuất trầm núi, để tránh mua nhầm hàng giả , hàng kém chất lượng.

TRẦM HƯƠNG XỨ KHÁNH – Cơ sở chuyên sưu tầm, nghiên cứu chuyên sâu và gia công mỹ nghệ trầm hương tự nhiên, trực thuộc Hội Trầm Hương Tỉnh Khánh Hòa.

 

Related Posts