Hotline: +84 935 339 669
Trầm Tốc Bông Là Gì? Tại Sao Người Ta Hay Gọi Là : “ Nhất Kỳ Nhì Bông” ?

Trầm Tốc Bông Là Gì? Tại Sao Người Ta Hay Gọi Là : “ Nhất Kỳ Nhì Bông” ?

Trầm tốc bông là gì?

Là một loại trầm hương thuộc dòng trầm tốc, vân trầm phân bố theo mảng. Trầm tốc bông có giá trị rất cao trong các loại trầm tốc.

Đặc điểm của trầm tốc bông :

Trầm tốc bông có các đặc điểm như : hàm lượng tinh dầu cao, tỏa hương thơm dễ chịu, ngọt nhẹ. Đặc biệt, tinh dầu trong trầm tốc bông càng để lâu càng đậm mùi chứ không nhạt dần theo thời gian.

Bên cạnh đó, tốc bông gây thu hút bởi khối trầm màu vàng nhạt, những vân gỗ đen hoặc nâu sậm và tinh dầu phân bố thành mảng tạo thành những vùng vân đậm màu xung quanh (nếu không trong nghề có thể nhầm lẫn với các loại tốc quầng). Cũng chính nhờ đặc điểm này mà trầm tốc bông thường được lựa chọn làm các sản phẩm mỹ nghệ trang sức ( vòng tay trầm , mặt dây trầm, trầm cảnh …) vì tính thẩm mỹ cao.

vòng tay trầm tốc bông
vòng tay trầm tốc bông loại cao cấp

 

Một số bài viết trên các trang mạng họ ghi : trầm tốc bông có thời gian tạo trầm ngắn và giá trị thấp >> như vậy là sai hoàn toàn  nó chỉ đúng nếu nó trầm trồng, mà để gọi chính xác kiểu ăn trầm như họ định nghĩa thì gọi tốc quầng sẽ hợp lý hơn.

Tại sao dân gian và giới buôn hay gọi là : “ Nhất kỳ nhì bông” ?

Trong tự nhiên : trầm tốc bông cực kỳ hiếm, và chất lượng trầm cực kỳ cao , một số loại tốc bông còn có độ dẻo như kỳ nam và cho mùi khi đốt hao hao như kỳ nam. Chính vì những đặc tính đó mà dân gian hay giới buôn hay gọi “ Nhất kỳ nhì bông ”.

Và câu này chỉ đúng với trường hợp trầm tốc bông phải chìm nước , còn loại nhẹ nổi thì câu này không đúng. Nếu trầm tốc bông nổi thì hàm lượng tinh dầu trong cục trầm sẽ thua loại trầm chìm nước ( trầm loại 1 ) ; và hiển nhiên kỳ nam vẫn luôn là vị trí số 1.

Cách chọn trầm tốc bông chất lượng :

Để lựa chọn những khối trầm tốc bông cao cấp, chất lượng, chúng ta hiểu rõ những đặc điểm tự nhiên của loại trầm tốc bông này:

-Nên lựa chọn khối trầm có nhiều vân sẫm màu vì nó chứa nhiều tinh dầu hơn những loại khác

-Trầm tốc bông cho mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu và lâu phai mùi theo thời gian hay còn gọi là mùi đốt có hậu ( tức lâu phai). Khác hẳn với những sản phẩm kém chất lượng khác thường đậm mùi và bay hương dần.

-Trầm tốc bông nếu có độ dẻo hoặc chìm nước thì chất lượng trầm sẽ tốt, và thị trường đang đánh giá loại này khá cao.

 

Trầm Hương Xứ Khánh cam kết tuyệt đối không sử dụng hóa chất , các phương pháp công nghệ để xử lý hạt; do đó khi khách hàng mua các sản phẩm mỹ nghệ bên cơ sở chúng tôi sẽ luôn đảm bảo đúng :

  • Trầm mộc tự nhiên làm hoàn toàn thủ công , chất lượng trầm sẽ tương ứng với sản phẩm hoàn thành.
  • Giá cả tốt nhất vì không qua trung gian.
  • Được tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và chất lượng.
  • Vì làm mộc rin nên sản phẩm sẽ không bóng nhoáng , thơm nồng như các loại hàng trên thị trường; đó cũng là đặc điểm nhận diện của các sản phẩm bên cơ sở chúng tôi.

Related Posts