Hotline: +84 935 339 669
Trầm hương tốc nước là gì ? Đặc điểm nhận dạng nhanh loại này !!!

Trầm hương tốc nước là gì ? Đặc điểm nhận dạng nhanh loại này !!!

I. Nguồn gốc hình thành trầm hương

Rất nhiều người vẫn lầm tưởng trầm hương là tên một loại cây nhưng thực chất việc hình thành trầm hương lại cực kỳ thú vị . Trầm hương được sinh ra từ vết thương trên thân cây Dó Bầu, khi cây có vết thương (có thể do tự nhiên kiến đục, thiên tai hoặc do tác động bên ngoài từ thiên nhiên ,…) cây Dó Bầu sẽ tiết ra chất nhựa để phản vệ lại sự tấn công của nấm, côn trùng,… Trải qua nhiều năm, dưới sự tương tác của nhựa cây với các tác nhân bên ngoài , trầm hương cứ thế được tạo ra.

Trầm hương có mùi thơm rất đặc biệt, dịu nhẹ nhưng cũng đủ để người ta cho dù chỉ thưởng thức một lần cũng sẽ vấn vương mãi không thôi.

 

 

 

II. Trầm hương tốc nước là gì ? Đặc điểm nhận dạng và tính chất của loại này ?

Gọi là trầm hương tốc nước vì khi còn tươi , cục trầm sẽ ngậm nước rất nhiều , nước ướt ra bên ngoài , tuy nhiên dầu trầm lại ít chỉ có màu nâu nhạt ; có mùi thơm sống nhẹ, mùi đốt thì nhạt không ngọt.

Khi để khô, trầm tốc nước sẽ rất nhẹ và xốp, vì lượng dầu trầm ít, nên cục trầm lúc này sẽ mềm ; chỉ có tác dụng làm trầm cảnh trưng bày cho đẹp chứ không sử dụng làm nguyên liệu để làm mỹ nghệ vòng tay hoặc tạc tượng được.

Giá trị không cao.

 

 

Related Posts