Hotline: +84 935 339 669
Top 5 yếu tố nào có ảnh hưởng nhất đến giá vòng trầm hương ?

Top 5 yếu tố nào có ảnh hưởng nhất đến giá vòng trầm hương ?

Trầm hương  là một trong những loại gỗ có giá trị nhất Việt Nam và trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà giá vòng trầm hương lại cao đến thế, Vòng trầm hương mang đến rất nhiều công dụng về cả sức khỏe và phong thủy.

Vậy giá vòng trầm hương bao nhiêu? Vòng trầm hương tự nhiên giá bao nhiêu?

Các yếu tố quyết định giá vòng tay trầm hương :

Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá vòng trầm hương có thể bạn chưa biết:

1. Xuất xứ

Vòng trầm hương được chế tác từ gỗ trầm hương ( cây Dó bầu) . Chính vì vậy mà giá vòng trầm hương sẽ phụ thuộc vào xuất xứ của loại gỗ trầm đó. Chất lượng trầm hương xuất xứ tại Việt Nam được đánh giá là một trong những loại trầm hương có giá trị cao nhất thế giới.

Chính vì vậy mà vòng trầm được làm từ trầm hương Việt Nam thường sẽ có giá thành cao hơn những loại khác ( malaysia , Philippines, indô, lào,..) . Thêm nữa, Tùy theo vị trí địa lý nơi trầm hương tồn tại mà trầm hương của từng tỉnh cũng sẽ có giá thành khác nhau. Trầm hương tự nhiên thuộc tỉnh Khánh Hòa được giới chuyên môn đánh giá chất lượng cao nhất Việt Nam.

2. Hàm lượng tinh dầu trầm hương

Hàm lượng tinh dầu trầm là một trong những yếu tố có ảnh hưởng cao nhất đến giá vòng trầm hương. Cùng một thiết kế, mẫu mã nhưng kích thước hạt lớn hơn hoặc số lượng hạt nhiều hơn cũng sẽ có giá thành cao hơn.

3. Mùi hương cũng là yếu tố quyết định giá vòng tay trầm hương

Mùi hương chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng vòng trầm hương. Mùi hương trầm thường sẽ là hương thơm nhẹ nhàng dịu ngọt và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần.

4. Nhận định khi sử dụng vòng trầm

Khi mua vòng trầm khách hàng cũng cần chú ý đến đặc điểm mùi hương, bởi những vòng tay trầm càng thơm ngọt, càng tỏa hương dịu nhẹ khi ngửi gần , hoặc lên mùi khi đeo thì giá trị càng cao.

5. Vị trí tạo trầm của cây trầm hương

Thường vị trí khó tạo trầm nhất là vị trí ở phần rễ rồi đến phần gốc , nên vòng trầm được làm từ phần rễ trầm chất lượng cũng cao hơn phần còn lại.

TRẦM HƯƠNG XỨ KHÁNH – Cơ sở chuyên sưu tầm, nghiên cứu chuyên sâu và gia công mỹ nghệ trầm hương tự nhiên, trực thuộc Hội Trầm Hương Tỉnh Khánh Hòa.

Related Posts