Share on Pinterest
1
Shares
Home / Tài Liệu / Vòng Trầm Hương Mỹ Nghệ

Vòng Trầm Hương Mỹ Nghệ

1
Shares
Share on Pinterest

trang hat tram huong 034.jpgTrên thị trường hiện nay thì hột trầm hương chủ yếu  được làm bằng máy tiện, vì làm bằng máy sẽ làm nhanh có số lượng lớn, hột đều hơn hột làm bằng tay và đỡ tốn chi phí nhân công.

Hột dập bằng máy có ưu điểm là hột đều và đúng kích thước, nhìn bóng bẩy hơn so với hột tiện bằng tay, nhưng ngược lại nhược điểm của nó là hột sẽ bị mất lớp áo trầm bên ngoài, hột sẽ dễ bị xù lớp ngoài. Để khắc phục tình trạng này người ta thường dùng sơn bóng để bao bọc lớp bên ngoài. Nhưng làm như vậy thì sẽ làm mất giá trị của hột trầm hương, mùi trầm cũng giảm đi khá nhiều.

Tiện hột trầm bằng tay thì hiện nay ít người làm, tại vì rất tốn thời gian và tốn nhân công; nhưng đổi lại hột bằng tay chắc hơn hột dập máy, giữ được lớp áo trầm bên ngoài , sẽ thấy được nhiều vân trầm hơn; nên đòi hỏi nghệ nhân phải làm thật tỷ mỹ và rất công phu.

Tuy hột tiện bằng tay thì hột sẽ không đều lắm , nhưng nhìn bằng mắt thì khó phân biệt được độ sai lệch.

Chính vì những yếu tố trên nên Trầm Hương Xứ Khánh chỉ chuyên làm mỹ nghệ trầm hương thủ công ( trầm hương handmade )  để đem lại những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

1
Shares
Share on Pinterest