Share on Pinterest
12
Shares
Home / Tài Liệu / Thú Chơi Trầm Hương Thể Hiện “Đẳng Cấp”

Thú Chơi Trầm Hương Thể Hiện “Đẳng Cấp”

12
Shares
Share on Pinterest

Thú Chơi Trầm Hương để thể hiện “đẳng cấp”

Trầm hương là món hàng mà nhiều người ví nó “quý hơn vàng”. Cũng bởi thế, khi điều kiện kinh tế khá giả – “phú quý sinh lễ nghĩa”, nhiều người lại chọn thú chơi trầm hương để thể hiện “đẳng cấp”…

moc-khoa-013-02-2014

Thú chơi “quý tộc”

Thời gian gần đây, trang sức được làm từ trầm hương đang trở thành “mốt” của dân sành chơi lắm tiền nhiều của. Vòng tay trầm hương có giá từ 2,4- 3 triệu đồng/chiếc, vòng được làm từ trầm loại 1 giá có cao hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, có những người “chịu chơi” còn đặt hàng theo ý mình.

Trang sức làm bằng trầm hương là biểu hiện cho sự phồn vinh, vừa chiêu tài dẫn lộc, vừa giúp chủ nhân quan hệ rộng rãi, mà có thể trừ tà ma?!. “Nhìn vào trang sức trên cơ thể có thể phân biệt được người sử dụng giàu hay nghèo. Thường thì, người giàu có mới đủ điều kiện sở hữu trang sức làm từ trầm hương?!”

Anh Nguyễn Văn Hồng (Xuân Đỉnh, Hà Nội) hiện đang sở hữu một bộ sưu tập các sản phẩm mỹ nghệ được chế tác từ trầm hương, khiến bất kì ai khi được chiêm ngưỡng cũng phải nể phục. Giá của những sản phẩm này cũng khá đắt đỏ. Trong bộ sưu tập của mình, anh Hồng tâm đắc nhất với bức tượng Phật được điêu khắc từ trầm hương và chiếc vòng tay làm bằng trầm. Bức tượng Phật làm từ trầm mà anh Hồng đang sở hữu được “định giá” 15 ngàn USD, còn chiếc vòng tay làm từ trầm là hàng “thửa” từ trầm hương loại một có giá hơn chục triệu đồng. Không những thế, anh Hồng cũng là người khá duy tâm nên theo quan niệm của anh, việc sử dụng trầm hương trong nhà là để trừ tà ma, mang lại vượng khí, chiêu tài, cầu lộc?.

Anh Hồng dẫn chuyện, nếu như trước đây, trầm hương được coi là vật quý, chỉ để cống nạp cho các bậc đế vương thì ngày nay nhờ khoa học kỹ thuật phát triển, trầm hương được sử dụng làm chất định hương cho mỹ phẩm hảo hạng, làm được dược liệu chữa những căn bệnh hiểm nghèo… Vì thế, trầm hương luôn có giá “trên trời”. Tuy nhiên, giá trầm hương loại 7, loại 8 – “hàng chợ” thì chỉ được xem là bình thường. Anh Hồng bộc bạch: “Tôi đã sang Trung Đông một vài lần. Những chuyến đi đó, tôi được người dân bản địa giới thiệu rất nhiều về các sản phẩm mỹ nghệ làm từ trầm hương. Với người Trung Đông, trầm hương là thứ thông dụng, dùng hàng ngày. Họ thường sử dụng trầm hương loại 6, 7 giá vài USD đến vài chục USD một lít”.

Những người thích sưu tập các sản phẩm được làm từ trầm hương đều là người giàu có. Đặc biệt, các sản phẩm mỹ nghệ, điêu khắc… được giới sành chơi ưa chuộng. Trên thị trường có rất nhiều loại trầm hương nên giá thành cũng rất phong phú. Hầu hết các sản phẩm về trầm hương đều được xuất khẩu đi Trung Quốc, Nhật Bản, Indonexia,…

Anh Nguyễn Văn Dũng (Tây Hồ, Hà Nội) hiện đang sở hữu một gốc trầm hương khá độc đáo. Với anh Dũng, việc để trầm hương trong nhà có tác dụng giảm đi những căng thẳng, stress… Khi được hỏi về giá của gốc trầm hương của mình, anh Dũng giữ ý không bật mí.  Tuy nhiên, theo lời của anh Dũng, thị trường đồ mỹ nghệ bằng trầm khá “hút” khách.

Tất cả những sản phẩm được chế tác rất tinh xảo và độc đáo. Giá một bức tượng Phật làm bằng trầm hương có giá dao động từ 10-12 nghìn USD, gốc trầm hương nhỏ đã được chế tác cũng “ngốn” đến 15- 20 nghìn USD… Anh Dũng cũng cho biết, dân sành chơi không ai không biết đến tiếng trầm hương và các sản phẩm mỹ nghệ, điêu khắc… của vùng Phú Yên, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Ninh Thuận. Chỉ những nơi đó được coi là quê hương của trầm “thượng hạng”.

 Theo vnmoney.nld.com.vn

12
Shares
Share on Pinterest

Xem Bài viết : Chinese (Simplified)